Những nguyên lý phong thủy trong bố trí nội thất các bạn cần coi trọng

Thảo luận trong 'Kiến Trúc - Nội Thất' bắt đầu bởi hungvietuc1, 13/9/19.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Theo tử vi thì việc bố trí đồ đạc theo đúng các nguyên tắc căn bản sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái hơn ở ngôi nhà thân thương của chính mình. Ở đây là một số điều nên né khi xếp đặt, tô điểm vật dụng gia đình mà Artbox tổng hợp chia sẻ.
  – các loại ghế Sofa cho dù được làm bằng bất cứ vật liệu nào thì cũng đừng nên đặt gần cửa sổ ở một thời gian dài. Ánh sáng mặt trời gay gắt sẽ khiến cho bàn ghế bị phai Màu sắc và làm tác động tới chất lượng cách dùng của bàn ghế.
  – chớ nên đặt các thiết bị âm thanh ở cạnh cửa sổ vì điều này rất có thể gây ra các công dụng không tốt cho thiết bị này. Nếu đặt TV gần cửa sổ, ánh sáng sẽ phản chiếu vào màn hình hiển thị TV & gây ra phản quang, khiến người xem bị chói mắt. Ngoài ra nếu trời mưa to có thể có sấm sét sẽ gây nguy hiểm cho những thiết bị này.
  [​IMG]
  – chớ nên để giường chiến đấu cùng gương. Gương sẽ phản chiếu vào các vật khác, nên có thể trong lúc đang mơ hồ trong trạng thái buồn ngủ hoặc vừa ngủ dậy sẽ rất dễ dàng bị giật mình khi tìm thấy các vật bị phản chiếu tại gương.
  – chớ nên để đèn hoặc các thiết bị điện tử khác gần giường, bởi vì chúng phát ra nhiệt khiến cơ thể rất khó chịu khi ngủ. Đầu giường đừng nên đặt sát cửa sổ vì như vậy khi ngủ sẽ có được cảm giác không an toàn nhất là khi có mưa to, gió lớn, sấm chớp.
  Mặt khác cửa sổ là nơi thông gió, nên nếu ngủ gần cửa sổ nếu như không cẩn trọng sẽ rất dễ bị cảm. Nếu tại nhà có trẻ nhỏ, cũng đừng nên kê gường ngay sát cửa sổ bởi trẻ sẽ dễ làm trèo lên cửa sổ nghịch ngợm gây nguy hiểm tới sinh mạng.
  các yêu cầu về sự sắp xếp, sắp đặt đồ đạc :
  đồ dùng tại nhà là các vật dụng cần phải phân bổ, nó có tác động rất rộng tới góc độ thẩm mỹ và nghệ thuật tại tô điểm của toàn căn nhà. Nếu đồ dùng tại gia đình không được xếp đặt hợp lý sẽ khiến mất vẻ mỹ quan của căn nhà, hơn nữa sẽ gây phiền toái tại việc sử dụng, từ đó khiến cho cuộc sống đời thường của chúng ta không thoải mái, tâm trạng lúc nào cũng khó chịu and bực dọc vì mọi thứ thiếu khoa học, bất hợp lý.
  Để phân chia đồ đạc ở nhà chẳng thể phân chia 1 cách dễ dàng mà cần có cách bố trí linh hoạt để vừa hợp với thị hiếu cách dùng, vừa đáp ứng được những thị hiếu sau:
  Dễ thu dọn: Cần phải phân bổ đồ đạc 1 cách gon gàng, sạch sẽ, vệ sinh and thu dọn thường xuyên chớ nên để đồ đạc bị bám bụi. Nếu như trong nhà có ít cửa sổ, hơi tối thì nên chọn lựa đồ đạc có tông Màu sắc hơi nhạt một chút đồng thời cũng nên thiết kế & xếp đặt các loại đèn có ánh sáng mạnh để tăng nguồn sáng cho không gian sống tại nhà.
  Tiện cách dùng: Tất cả các đồ đạc trong gia đình cần phải phân chia sao cho tiện dụng cùng thị hiếu cách dùng. Nếu hoàn toàn có thể cần phải tận dụng những không gian ở trong nhà để xếp đặt vật dụng & bày biện cho phù hợp với thẩm mỹ chung cho cả căn nhà.
  dễ dàng: Đồ đạc phải được phân chia có trật tự, gọn gàng, nếu đồ đạc không cần sử dụng tới nên cất vào kho hoặc thanh tý theo cách riêng của bạn. Nếu bạn cứ giữ lại mà dường như không có mục phương châm cách dùng, hoặc xếp đặt tứ tung không theo một chủ đề nào sẽ làm mọi người rất dễ có cảm giác chán nản uể oải khi bước vào nhà.
  Thống nhất: Đồ đạc bừa bãi sẽ khiến cho căn phòng lộn xộn mất tính thẩm mỹ. Chính vì như vậy, kiểu dáng & vật liệu của những đồ đạc ở nhà phải thống nhất, hài hòa, như thế mới đều có tạo ra được vẻ đẹp cân đối cho ngôi nhà.
  Cân đối: xếp đặt, bố trí đồ đạc cần phải chú ý đến sự cân đối. Hai chiếc sofa kích thước phải tương xứng, hay những bình trà tương đương nhau được đặt cân đối tại hai bên quả và phải sẽ làm cho căn phòng hài hòa, cân đối hơn nhiều.
  Hài hòa: màu trong, ngoài ngôi nhà cần phải được kết phù hợp với nhau một cách hài hòa. Trong mỗi căn phòng cần phải khởi tạo được cảm giác tươi vui, trẻ đẹp and phù hợp với thiết kế thi công nội thất. Tuy nhiên trong mỗi phòng đừng nên cách dùng nhiều quá hai màu.
  cách điệu: các đồ đạc tại gia đình tuy vậy rất dễ dàng and cần phải thống nhất nhưng cũng cần phải có sự đổi mới ở tô điểm sắp đặt để đều có tạo nên cảm giác nghệ thuật mới lạ cho con người.
   

Chia sẻ trang này