Hướng dẫn chọn sữa tươi cho bé có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé Mẹo Vặt' bắt đầu bởi hahuy89, 17/9/18.

 1. hahuy89

  hahuy89 New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Rất nhiều lo lắng cho bố mẹ rằng liệu chọn sữa như thế nào là thích hợp và đúng với độ tuổi các bé? Đối với sữa tươi thanh trùng hoặc tiệt trùng, thì thành phần như thế nào là được khuyên dùng? Làm sao để chọn sữa không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé? Đúng là một vấn đề nan giải trong quá trình chăm sóc con, dưới đây là những lưu ý về cách lựa chọn sữa cho bé:

  [​IMG]

  Phân biệt được giữa sữa công thức dạng lỏng và sữa tươi:

  Sữa công thức dạng lỏng: thường được viết dưới dạng tên là “sữa dinh dưỡng pha sẵn”. Trong đó có thành phần thì gồm có sữa bột (thay vì sữa tươi) với tỷ lệ phần trăm (%) là không phải 90-100% sữa tươi (vd chỉ ghi là sữa bột 9.6% hoặc ghi là Nonfat milk). Ngoài ra thành phần của những thể loại này có thể có thêm dầu thực vật (vegetable oil) để tạo chất béo (VD như dầu bắp (corn), dầu cọ (palm))
  Sữa tươi thì sẽ ghi là 90 – 100% sữa tươi trong thành phần (tùy nhà xản suất) và không có thêm bất kì dầu thực vật nào bổ sung trong thành phần.
  Sản phẩm của chúng tôi: đồ chơi xúc cát , thanh chắn cầu thang
  Chú ý những thông tin về Canxi trên vỏ hộp


  Với mong muốn cho con cải thiện chiều cao, nên cố tình chọn những sản phẩm sữa có chứa thành phần canxi cao như “HIGH CALCIUM” hoặc “SOURCE OF CALCIUM” hoặc “CALXI MAX”. Đừng chú ý đến những câu này, hãy đọc thành phần Calcium: Trong 100ml sữa có chứa 108 đến 146 mg Calcium là bình thường. Nếu nhiều hơn mức này thì có thể xem là sữa có bổ sung thêm canxi. Tuy nhiên, việc nhiều canxi trong sữa cũng không đảm bảo là giúp bé tăng trưởng chiều cao vì còn nhiều yếu tố khác như vận động, phát triển trí não và cung cấp đủ vitamin D. Hơn nữa, cơ thể chỉ có nhu cầu hấp thu canxi khi cần, nếu không cần thì canxi có thể sẽ đào thải. Nên hiểu là trong canxi có thể lấy từ nhiều nguồn khác, trong đó sữa chỉ là 1 nguồn quan trọng trong nhiều nguồn.

  Trên vỏ ghi “NO PRESERVATIVES” vẫn phải đọc thành phần chú ý đến xem có chất ổn định (stabilizers), hoặc có chất nhũ hóa (emulsifier). Nếu có thì đây là là sữa tiệt trùng có thời gian bảo quản dài, không phải sữa thanh trùng.

  Sữa tươi có 2 loại: Sữa tươi thanh trùng (Pasteurized Milk) có hạn sử dụng ngắn. Sữa tươi tiệt trùng (UHT Milk) được sử lý nhiệt độ cao hơn, nên hạn sử dụng dài hơn (thường đến 6 tháng).
  Điểm chung cần nhớ khi dùng sữa tươi: Cả 2 loại đều không được dùng khi hết hạn. Khi mở nắp thì nên dùng trong 24 giờ, nếu bảo quản lạnh thì dùng trong 72 giờ.
  Khi nào bé bắt đầu dùng sữa tươi ???
  Bé bắt đầu 12 tháng tuổi có thể chuyển dần sang sữa tươi. Tuy nhiên có điểm khác biệt sau: Bé bú mẹ hoàn toàn thì không cần chuyển sang sữa tươi, nên cho bé tiếp tục bú mẹ hoàn toàn đến 2 tuổi hoặc hơn. Nếu bé sau 12 tháng tuổi có sử dụng sữa công thức thì chuyển dần sang sữa tươi.
  Từ 12 – 24 tháng tuổi: không dùng quá 750ml sữa tươi/ngày vì có thể dẫn đến nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt và biếng ăn.
  Từ 24 tháng – 5 tuổi: không quá 500ml/ngày vì nếu nhiều hơn bé dễ biếng ăn và giảm hấp thụ những thực phẩm khác.
   

Chia sẻ trang này